Tinh Tế Lục Hóa Đại Sư


Thư Thủy Thủy cho rằng việc chuẩn bị thức ăn cho thú cưng thuộc phạm vi trách nhiệm của chủ nhân, Thư Thủy Thủy không hiểu cảm giác không có vị giác là gì, nhưng thức ăn ngon có thể khiến chuột vui vẻ, đương nhiên cũng có thể làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc.

 Hơn nữa, Thư Thủy Thủy thấy rằng đồ ăn trên thế giới này có vẻ hơi lạ, có thể nói là đơn điệu.

Tương tự như văn hóa, các loài thực vật và động vật vẫn có sự trùng lặp và khác biệt với các loài trên Trái đất.

Thư Thủy Thủy vẫn nhớ rằng khi nó lái xe băng qua sa mạc, một số người trong số bảy người không quá lùn muốn ăn chuột biết khoai lang nướng và lá sen, nhưng hôm qua và hôm nay, Thư Thủy Thủy phát hiện ra rằng bọn Cổ Lan Cốt dường như không biết hạt phỉ, cũng không biết ăn khoai tây.

 Có khoai lang, nhưng không có khoai tây, cái này căn bản không chịu nổi! Điều khiến Thư Thủy Thủy càng thêm sợ hãi là trên thế giới này có thể không còn cây phỉ nào nữa, Thư Thủy Thủy đột nhiên cảm thấy tuyệt vọng khi nghĩ đến mười bảy hạt phỉ duy nhất còn sót lại trong linh phủ của mình.

 Tuy nhiên, xét đến môi trường sống khắc nghiệt của Cang Zhan Star, sự sinh tồn của con người là vô cùng khó khăn chứ chưa nói đến động vật và thực vật.

Có lẽ chỉ có thực vật có khả năng sống sót mạnh mẽ mới có thể sống sót trên Thương Chiến Tinh, Thư Thủy Thủy cảm thấy mình phải nghiên cứu kỹ, tìm một nơi hoàn hảo để trồng cây phỉ, để cây phỉ lớn lên, như vậy mới có thể thu hoạch được hạt phỉ.

 Suy nghĩ của nó dần trôi đi, một quả táo được đưa đến cho Thư Thủy Thủy.

 Mặc dù Cổ Lan Cốt không ăn, nhưng hắn vẫn biết trái cây trên Thương Chiến Tinh quý giá như thế nào, vì vậy hắn đã nhắc nhở Thư Thủy Thủy ăn táo.

 Thư Thủy Thủy nhìn quả táo nhỏ màu xanh lá cây, vô thức rung đôi tai nhỏ của mình, nó đã có thể tưởng tượng ra vị chua, nhưng nó là do cục cưng đưa cho, nếu nó không ăn hắn sẽ buồn sao?
Vì vậy, Thư Thủy Thủy miễn cưỡng giơ móng vuốt mũm mĩm của mình chạm vào quả táo, đôi mắt Thư Thủy Thủy đột nhiên sáng lên, như thể đã nghĩ ra điều gì đó.

"Ngươi đã bao giờ nghe bài quả táo nhỏ chưa? Ta hát cho ngươi nghe nhé?"
 Cổ Lan Cốt"..." Nghĩ đến nỗi sợ với giai điệu rong biển.

 Thế là Thư Thủy Thủy ôm quả táo nhỏ màu xanh ngồi trên bàn cạnh giường, vừa hát quả táo nhỏ vừa lắc đầu rất say sưa, thậm chí còn ở giữa bài hát và nhảy một điệu quả táo nhỏ.

 Cổ Lan Cốt "..." Như vậy, trong bức ảnh do máy dò chụp được, hành vi không thể giải mã được của con chuột thực sự là nhảy múa?
 May mắn thay, Dư Tẫn đã không nhìn thấy cảnh này, nếu không họ chắc chắn đã nghĩ rằng Thư Thủy Thủy bị con mèo dọa đến phát điên.

 Sau khi khiêu vũ một lúc, tâm tình Thư Thủy Thủy rất tốt, không còn chán ghét quả táo nhỏ nữa, cắn một miếng, phát hiện hương vị không tệ như trong tưởng tượng, giống như táo xanh vậy, không ngọt bằng nhưng cũng không chua, Thư Thủy Thủy cảm thấy nó ngon hơn nhiều so với chiếc bánh màu tím vừa rồi, vì vậy nó ăn mà không hề phản kháng.


 Thư Thủy Thủy nhỏ bé như vậy, sau khi ăn chiếc bánh màu tím to gấp ba lần mình, nó ăn một quả táo nhỏ khác cũng to bằng mình và vỗ bụng một cách hài lòng.

Nó bắt đầu bước đi trên chiếc bàn cạnh giường ngủ.

Thư Thủy Thủy lẩm bẩm.

"Đi bộ trăm bước sau bữa ăn, sống đến chín mươi chín tuổi."
 Khi Thư Thủy Thủy đi ngang qua mép tủ gần bên hắn, Cổ Lan Cốt sẽ giúp một tay đồng thời động viên Thư Thủy Thủy.

"Thủy Thủy nhất định sẽ sống đến chín mươi chín tuổi."
 Bước chân nhỏ của Thư Thủy Thủy dừng lại, nhớ tới tuổi của mình, hẳn là hơn chín mươi chín, nhưng Thư Thủy Thủy thực sự không biết mình bao nhiêu trăm tuổi, có vẻ như là hơi già nên Thư Thủy Thủy giả vờ hỏi một cách tùy tiện.

"Cốt Cốt thì sao, năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?"
 Mất cảnh giác trước tên thân mật Cốt Cốt, Cổ Lan Cốt trả lời trong vô thức.

"Bốn mươi tuổi."
 Thư Thủy Thủy nhận ra rằng tuổi thọ của con người trên thế giới này nói chung dài hơn tuổi thọ của người Trái Đất, nhưng nó đã đưa chân ra và vỗ nhẹ vào tay Cổ Lan Cốt để an ủi anh ấy.

"Không sao, nam nhân có bốn mươi mốt đóa hoa."(*)
(*)Câu này mình tra thì nó có nghĩa đại khái là đàn ông ở độ tuổi 40 là thời điểm thành công nhất.

Ở tuổi trẻ, nam và nữ đều đang trong giai đoạn học tập, năng lực bản thân tạm thời chưa thể hiện ra nên người ta coi trọng ngoại hình.

Đây là lý do tại sao mọi người chú ý nhiều hơn đến phụ nữ trong độ tuổi này.

Nói một cách tương đối, nam thanh niên ít được chú ý hơn nhiều.

Lúc này, người đàn ông không chỉ đảm nhiệm vị trí trụ cột trong gia đình mà còn trở thành một cán bộ cấp trung quan trọng trong đơn vị công tác.

Có thể nói, tuổi xuân của người đàn ông là ở độ tuổi trung niên, đó chính là khởi nguồn của tuổi bốn mươi mốt đào hoa của người đàn ông.

 Bằng cách này, hai người đàn ông và con chuột không tương đồng về tuổi tác đã động viên nhau bằng cách an ủi lẫn nhau.


 Sau khi ăn sáng xong, Cổ Lan Cốt đi trả lại đĩa, thật ra Thư Thủy Thủy muốn tự mình đi, nhưng nghĩ đến con mèo, nó lại sợ hãi nên vẫy bàn tay béo ú của mình với Cổ Lan Cốt.

"Ta chờ ngươi trở về."
 Cổ Lan Cốt sờ đầu Thư Thủy Thủy, cảm thấy rằng hắn thực sự cần phải đi xuống để đối phó với con mèo.

 Ở tầng một, ba người Dư Tẫn đã dùng bữa xong, và Nam Phương đang trêu chọc mèo.

 Khi Hoa Ly nhìn thấy Cổ Lan Cốt, nó lập tức cau mày và cười toe toét với Cổ Lan Cốt, Nam Phương giật mình, vội ôm lấy con mèo, sợ rằng Cổ Lan Cốt sẽ tát mình.

Cổ Lan Cốt liếc nhìn Hoa Ly.

"Sau này Thủy Thủy xuất hiện nơi nào, mèo không được vào, người mang theo mèo cũng không được vào."
 Nam Phương??? Nam Phương cứ như vậy bị cấm vào, ôm con mèo cưng của mình trở về ký túc xá với vẻ mặt đờ đẫn, thậm chí còn không nhìn rõ mặt con chuột nên hoàn toàn thất bại.

Nam Phương quyết định nghiên cứu kỹ con chuột khi có cơ hội.

 " Hoa Ly đã trở lại, lại đây, cá nhỏ này." Trên đường trở về ký túc xá, người ở căn cứ chào hỏi, hành tinh vật tư khan hiếm này, có thể cho một con mèo ăn một con cá nhỏ, cũng đủ chứng minh địa vị Hoa Ly ở trong căn cứ.

Những người khác coi đó là điều hiển nhiên, bởi vì trên hành tinh này, có rất ít động vật và thực vật không trải qua biến đổi gien, và Hoa Ly là một trong số ít đó, và cuối cùng nó là một con cái.

 Trong căn cứ một con muỗi cái cũng không có, nên con cái là biểu tượng trân quý, chí ít ai cũng nguyện ý nuôi nấng một tiểu công chúa như vậy.

Suy cho cùng, ai cũng muốn tìm chút thú vui trong chuỗi ngày buồn chán, thậm chí không biết chết lúc nào.

Đương nhiên, đây cũng là tình trạng chỉ xảy ra trong thời kỳ tương đối ổn định, khi tài nguyên khan hiếm đến mức ở một mức độ nhất định.

Trong những tình huống cực đoan khi tài nguyên khan hiếm ở một mức độ nhất định và thậm chí còn xảy ra tình trạng ăn thịt đồng loại, vật nuôi sẽ không tồn tại.

 Hoa Ly dùng lưỡi để vuốt lông mà không biết rằng nó sắp phải sống một cuộc đời khốn khổ.


 Tại đây, sau khi biết Hoa Ly đã rời đi, Thư Thủy Thủy cuối cùng cũng ra khỏi phòng, nó không có việc gì làm nên định rửa chiếc xe mà mình đã lái trước đó.

 Vì vậy, Dư Tẫn thích thú xem cảnh một con chuột trèo lên leo xuống để rửa chiếc ô tô đồ chơi, Dư Tẫn thực sự muốn giúp đỡ, dù sao thì đối với cậu, cái gọi là rửa ô tô chỉ là đặt chiếc ô tô đồ chơi dưới vòi nước để rửa sạch.

Mặc dù hơi lãng phí tài nguyên nước nhưng quả thực sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 Cuối cùng, Thư Thủy Thủy cuối cùng đã rửa sạch chiếc xe của mình sau khi dùng ba nắp nước.

 Dư Tẫn nhìn thời gian, mất gần một giờ, Dư Tẫn đột nhiên tò mò, nếu Thư Thủy Thủy rửa xe thật, liệu nó có kéo dài một năm không? Mặc dù rất muốn nhặt con chuột đang lau nước đọng bằng khăn tay khô trên bàn và đặt nó lên mui xe, nhưng Cổ Lan Cốt, người đang canh gác bên cạnh vẫn khiến Dư Tẫn từ bỏ kế hoạch này.

 Trong khi Thư Thủy Thủy đang rửa xe, nó không quên hỏi những câu hỏi đáng lẽ phải hỏi tối qua, chẳng hạn như đá năng lượng chính xác là gì, hoàn cảnh và lối sống cơ bản trên thế giới này.

 Rốt cuộc, từ bữa sáng hôm nay, Thư Thủy Thủy có thể biết rằng mọi người dường như đang sống một cuộc sống tồi tệ, đặc biệt là về thực phẩm, có lẽ trồng trọt không thể đáp ứng mức tiêu thụ hiện tại, và nên có những cách khác.

 Cổ Lan Cốt cuối cùng đã đạt được mong muốn của mình, có thể đích thân giải thích thế giới quan cho chuột nhỏ.

 Dư Tẫn đang nghe thì sửng sốt, Nam Ca cũng hơi kinh ngạc, bởi vì những vấn đề mà Cổ Lan Cốt nói đến liên quan đến rất nhiều vấn đề công nghệ cốt lõi, phải biết rằng thân phận của Cổ Lan Cốt từng đồng nghĩa với việc anh ta sẽ bị lộ ra rất nhiều bí mật trong quá khứ, nếu không phải nhờ thành tích cứu Thiên hà Thương Hải, Cổ Lan Cốt có lẽ đã không thể giành được quyền sống sót.

 Sau khi Thư Thủy Thủy rửa xe xong, nó ngồi xuống bàn với cái mông nhỏ mũm mĩm, giống như một học sinh ngoan ngoãn chăm chú nghe giảng.

Khi gặp phải những câu hỏi khó hiểu, nó sẽ nghiêng đầu theo bản năng và khi gặp một chủ đề quan tâm, đôi tai nhỏ của nó sẽ run lên không kiểm soát
Cổ Lan Cốt đang giảng bài không khỏi thỉnh thoảng quấy rối học sinh "bé bỏng" của mình, học sinh nhỏ rất ngoan ngoãn, có lúc sẽ chủ động đưa cái đầu nhỏ của mình qua ra hiệu cho Cổ Lan Cốt chạm vào chúng.

 Dư Tẫn "..." Dường như bị phá vỡ nhận thức bị Cổ Lan Cốt đánh gãy ngày hôm qua.

 Đá năng lượng là một loại mỏ năng lượng thường tồn tại ở các thiên hà cao hơn, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như năng lượng điện, năng lượng từ trường, năng lượng ánh sáng, năng lượng nhiệt, năng lượng hạt nhân, năng lượng nguyên tử, v.v.

Là nguồn năng lượng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất được tìm thấy cho đến nay.

 Đá năng lượng không chỉ giới hạn trong thiên hà Canghai, thiên hà Tiên Ca đang có chiến tranh với thiên hà Canghai cũng có đá năng lượng.

Sự phát triển và khả năng sử dụng đá năng lượng thường là một tiêu chí quan trọng để đo lường sự phát triển của một nền văn minh.

 Thư Thủy Thủy gật đầu tỏ ý đã hiểu, chẳng trách khi ở bảo tàng, khu trưng bày đá năng lượng đã bị lục tung, hóa ra đá năng lượng tương đương với tiền cứng, không phải là năng lượng đơn lẻ, có lẽ là một người "cổ hủ" như Thư Thủy Thủy vẫn bị ám ảnh bởi việc tìm kiếm điện là nguồn năng lượng duy nhất.

 Năng lượng phức tạp chứa trong năng lượng thạch là yếu tố cho sự ứng dụng rộng rãi của nó, đó là lý do tại sao Thư Thủy Thủy có thể cảm nhận được linh lực hỗn loạn trên viên đá năng lượng, đây là ưu điểm của đá năng lượng, nhưng cũng là nhược điểm của đá năng lượng.


 Thư Thủy Thủy cho rằng đá năng lượng thực ra cũng không khó hiểu.

Trên Trái Đất, dầu mỏ là tài nguyên nhưng lại là chất lỏng, khí đốt tự nhiên là tài nguyên nhưng lại là khí đốt.

Nhưng trong thiên hà Canghai cao cấp hơn, nguồn tài nguyên này đã được tập trung ở một mức độ nhất định và trở nên vững chắc, tốc độ phát triển và sử dụng cao hơn, và công nghệ tự nhiên cũng tiên tiến hơn.

 Thư Thủy Thủy biết cách rút ra suy luận từ một ví dụ, nhưng vẫn còn khó khăn khi đối mặt với một số vấn đề nhất định, vì vậy cậu ấy giơ móng vuốt nhỏ của mình để đặt câu hỏi.

"Tước năng lượng là gì? Phân loại lượng tử là gì?"
 Đây đã là phần kỹ thuật cốt lõi của việc khai thác và sử dụng đá năng lượng mà Cổ Lan Cốt mô tả, và Thư Thủy Thủy rất khó hiểu được bản chất.

"Tước năng lượng là bóc tách và phân lớp năng lượng cơ bản chứa trong viên đá năng lượng, phân loại lượng tử là một công nghệ tinh chế và phân tách năng lượng tinh tế hơn để tối đa hóa việc sử dụng viên đá năng lượng..."
 Đôi mắt của Thư Thủy Thủy quay cuồng, nó rất choáng váng, cảm thấy như quay trở lại khoảng thời gian khi Thư Bảo giải thích cho nó một số kỹ thuật hack, Đôi tai nhỏ không ngừng càng lúc càng cụp xuống, càng lúc càng cụp xuống, khi sắp dính vào đầu nhỏ, đôi tai nhỏ của Thư Thủy Thủy đột nhiên run lên, sau một lúc, nó tìm kiếm trong không gian linh phủ và tìm thấy một quả chà là.

" Ngươi có ăn táo tàu không?"
 Lời giải thích của Cổ Lan Cốt tự nhiên dừng lại, hắn cảm thấy lời giải thích chi tiết của mình đã khiến con chuột cảm động, vì vậy hắn đã đưa tay ra để lấy những quả chà là giòn.

"Cám ơn Thủy Thủy."
 Thư Thủy Thủy vẫy đôi bàn chân nhỏ của mình.

"Không có gì, từ từ ăn đi, ta đi...!ừm...!đi ra ngoài..." Nói xong, nó không kịp chờ đợi đứng lên, nhảy xuống bàn, một đường chạy nước rút, rồi da da da lon ton chạy, cả nhúm lông bước ra khỏi phòng không ngoảnh lại
 Cổ Lan Cốt???
 Dư Tẫn cố gắng chịu đựng, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt hóa đá của Cổ Lan Cốt, cuối cùng không thể nhịn được cười.

 Nam Ca cũng nén cười.

Ở thế giới bên ngoài, vô số người đang điên cuồng cố gắng đạt được tri thức về công nghệ cốt lõi trong não của Cổ Lan Cốt, nhưng một con chuột lại vội vàng cắt ngang cuộc trò chuyện bằng một quả táo tàu, rồi quay đầu bỏ chạy.

 Đây có lẽ là đoán được mở đầu, nhưng không đoán được kết thúc.

 Cổ Lan Cốt cảm thấy bực bội khi giữ táo tàu, hắn nên làm gì? Chuột có vẻ không thích điều hắn nói, nhưng đây có lẽ là những thứ có giá trị nhất trong bộ não của hắn.

Cổ Lan Cốt, người đã không biết bất bình là gì trong N năm, nghĩ rằng, vì con chuột không quan tâm đến tước năng lượng và phân loại lượng tử, liệu nó có hứng thú với gia tốc lượng tử cong và đột biến cấu trúc phân tử năng lượng không?
 Bên ngoài, Thư Thủy Thủy, người đang tắm nắng, không hiểu sao run lên hắt hơi, cảm thấy hơi lạnh..


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan